UNCLE DECOR | Decor your home - Enhance your life

HỖ TRỢ 24/7/365

0968964664

Bỏ 2 triệu mua nhà gạch tồi tàn, người phụ nữ cải tạo suốt chục năm khiến ngôi nhà tăng giá hơn 7000 lần với diện mạo mới đáng kinh ngạc

Chi hơn 1 tỷ đồng mua nhà diện tích 144 mét vuông nhưng người phụ nữ lại quên mất sự tồn tại của nó đến 28 năm trời.


Mới đây, một đài truyền hình ở Thâm Quyến đã phát một tin tức gây sốc dư luận. Một phụ nữ họ Trương đã mua nhà trị giá hơn 330.000 NDT (hơn 1,08 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) ở Thâm Quyến vào 28 năm trước. Sau đó, cô hoàn toàn quên mất sự tồn tại của ngôi nhà này. Mãi đến 28 năm sau, cô mới chợt nhớ ra mình có sở hữu một căn nhà nhưng quên sống tại đó hàng chục năm qua.


Hiện tại, người phụ nữ trên đã giao mọi việc cho em trai xử lý. Người này nói với truyền thông rằng, năm 1992, chị gái của anh đã mua ngôi nhà rộng 144 mét vuông trong một khu dân cư trên đường Kiến An với giá hơn 330.000 NDT.Cô Trương thường xuyên di chuyển liên tục giữa Hồng Kông, Thượng Hải và nhiều nơi khác. Thêm nữa, cô cũng quá bận rộn với công việc nên đã hoàn toàn quên mất sự tồn tại của ngôi nhà kia. Tất cả hóa đơn thanh toán đều vẫn còn giữ nhưng giấy chứng nhận bất động sản và các thủ tục liên quan chưa được xử lý xong.


Hiện tại, cô Trương cũng đã có tuổi, chợt nhớ về chuyện này nên muốn nhanh chóng làm thủ tục để lấy lại nhà. Tuy nhiên, khi họ đến nơi để kiểm tra thì phát hiện có người lạ mặt sống trong nhà.


Theo tìm hiểu, cô Trương không thể liên lạc với người đã bán nhà cho mình. Còn gia đình đang sống tại đây nhiều năm qua luôn thanh toán các phí quản lý và sinh hoạt phát sinh. Người dân tại đây cho biết, chủ cũ của ngôi nhà đã không xuất hiện trong thời gian dài vừa qua.


Khi tiếp xúc với truyền thông, người phụ nữ cũng không giải thích được lý do tại sao cô quên mất ngôi nhà này. Tuy nhiên, được biết, cô còn sở hữu 2 ngôi nhà khác ở Thâm Quyến. Có thể vì quá giàu và quá nhiều nhà nên cô đã không thể kiểm soát hết mọi tài sản của mình.Trước sự việc này, dư luận Trung Quốc ban đầu khá sốc vì tài sản giá trị quá lớn nhưng lại quên mất trong thời gian quá dài. Nhưng, sau đó dân mạng đã để lại nhiều nhận xét hài hước:


"Quên mất ngôi nhà 144 mét vuông là trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ có được trong đời này. Hy vọng kiếp sau tôi sẽ được đầu thai và có sẽ trải nghiệm tương tự như thế", "Chúng ta quả thật không thể biết được cuộc sống của người giàu thú vị như thế nào đâu",...